Công ty chuyên xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Quý khách hàng cần tìm một đơn vị, công ty chuyên xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương; Quý khách cần một hệ thống xử lý nước thải phòng khám hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống cũ, hãy liên hệ HANA

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương

Phòng khám nói chung bao gồm các phòng khám đa khoa hay các phòng khám chuyên khoa là nơi thăm khám, điều trị cho nhiều bệnh nhân. Tại các phòng khám, với số lượng lớn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ cùng làm việc sẽ phát sinh nhiều mối nguy hại đặc biệt trong số đó chính là nước thải.

Nước thải tại phòng khám nói chung phát sinh chủ yếu từ hai nguồn chính là nước thải y tế phát sinh từ các hoạt động thăm khám, chữa bệnh, tiểu phẩu, phẩu thuật của bệnh nhân và y bác sĩ, nguồn nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động vệ sinh, tắm, giặt, rửa dụng cụ y khoa của phòng khám.

Lượng nước thải phát sinh từ phòng khám có thành phần, tính chất tương đối phức tạp. Lượng chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, Nito, Photpho và vi sinh vật gây hại tương đối cao. BOD, COD trong nước thải có nồng độ không quá cao. Một phần máu, mủ, dịch từ bệnh nhân trong quá trình thăm khám bệnh tại phòng khám.

Tuy nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải phòng khám không quá lớn tuy nhiên, nếu lượng nước thải này phát sinh không được xử lý trước khi đưa ra nguồn tiếp nhận sẽ là một mối nguy hại gây ảnh hưởng lớn môi trường cũng như sức khỏe và cuộc sống của con người xung quanh phòng khám. Chính vì vậy, cần phải xử lý nước thải phòng khám trong suốt quá trình hoạt động của phòng khám.

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám được ưa chuộng nhất hiện nay

Quy trình xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương thường được áp dụng như sau

xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương

Thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải phòng khám trên

Theo sơ đồ công nghệ ở trên, về cơ bản ta có thể hiểu được quy trình hoạt động của nó như sau:

Nước thải phát sinh từ các hoạt động của phòng khám sẽ được thu gom bởi hệ thống đường ống thu gom nước thải và đưa về hố gom nước thải.

Hố gom nước thải có nhiệm vụ thu gom và chứa đựng nước thải trước khi đưa về hệ xử lý phía sau. Nước thải sau hố gom được bơm chìm đặt trong hố gom đưa về bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, nước thải được xáo trộn liên tục trong bể nhờ máy thổi khí hoạt động liên tục. Việc xáo trộn liên tục trong bể điều hòa nhằm tránh cho bể điều hòa xảy ra hiện tượng lắng cặn và phát sinh mùi hôi. Nhiệm vụ của bể điều hòa là điều hòa lưu lượng nước thải và cả nồng độ các chất có trong nước thải trước khi đi vào hệ xử lý phía sau. Nước thải sau bể điều hòa được bơm chìm đưa về bể sinh học thiếu khí Anoxic.

Bể sinh học thiếu khí Anoxic là bể cung cấp môi trường thiếu khí cho hệ vi sinh vật thiếu khí hoạt động. Tại đây sẽ diễn ra quá trình khử Nitrat. Nito trong nước thải ở dạng Nitrat và Nitrit – một phần được tuần hoàn từ bể xử lý hiếu khí – sẽ được chuyển hóa thành Nito tự do và tách ra khỏi nước thải. Bể Anoxic là bể xử lý hoàn toàn Nito trong nước thải. Nước thải sau bể Anoxic được đưa về bể MBR.

Bể MBR là bể sinh học hiếu khí với màng lọc sinh học (Membrane Bioreactor) là một dạng bể sinh học hiếu khí. Tại bể MBR, máy thổi khí cấp khi liên tục trong nhằm duy trì lượng oxy hòa tan trong bể để tạo môi trường hiếu khí tuyệt đối. Trong môi trường hiếu khí, hệ vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất thải có trong nước thải như chất dinh dưỡng để gia tăng sinh khối.

Tại đây, diễn ra quá trình Nitrat hóa, Nitơ trong nước thải dưới dạng Amoni được chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit đưa về bể Anoxic. Trong bể hiếu khí có màng lọc MBR là loại màng chuyên dụng có kích thước lỗ lọc cực kỳ nhỏ đảm bảo chỉ cho nước đi qua và giữ lại các cặn bẩn, bùn vi sinh ở lại trong bể. Nước thải sau bể MBR được bơm hút qua màng đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, các vi khuẩn, vi sinh vật được loại bỏ hoàn toàn nhờ tác dụng của hóa chất khử trùng. Nước thải sau bể khử trùng đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi ra nguồn tiếp nhận.

xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương

Công ty chuyên xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương

Xử lý nước thải phòng khám cần được quan tâm ở rất nhiều nơi đặc biệt là tại Bình Dương bởi vì đây là nơi có dân số tập trung đông, phòng khám đa khoa và chuyên khoa số lượng lớn phục vụ người dân. Môi Trường Hana đã, đang và sẽ luôn là tiên phong trong danh sách các công ty chuyên xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương.

Môi Trường Hana đã thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương. Một số dự án xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương tiêu biểu như:

  • Xử lý nước thải chi nhánh IV phòng khám đa khoa Hoàn Hảo tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương
  • Xử lý nước thải phòng khám Hoàn Hảo tại Bến Cát, Bình Dương
  • Xử lý nước thải phòng khám nha khoa Linh Xuân tại TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Qua bài viết này, HANA đã lắp đặt cho rất nhiều phòng khám vừa và nhỏ, Nếu quý khách hàng cần tìm một công ty chuyên xử lý nước thải phòng khám tại Bình Dương, hãy Liên hệ với HANA

Xem thêm: Lập Kế hoạch bảo vệ môi trường cho phòng khám

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949