Hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại hiệu quả và tiết kiệm chi phí

5/5 - (2 bình chọn)

Quy trình thực hiện một hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại và công nghệ xử lý nước thải nào hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay?? Hãy cùng HANA tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Tổng quan về siêu thị, trung tâm thương mại

Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân càng được nâng cao thì các dịch vụ tham quan mua sắm, siêu thị, trung tâm thương mại cũng được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều để đáp lại nhu cầu của người dân

Các trung tâm thương mại là tổ hợp nhiều dịch vụ trong cùng một tòa nhà như siêu thị, spa, nhà hàng, quán café, shop thời trang, khu vui chơi… với số lượng nhân viên và khách hàng đông đúc mỗi ngày.

Trong đó, Siêu thì là nơi có lượng nước thải xả ra nhiều nhất. Siêu thị là cửa hàng phục vụ bày bán nhiều mặt hàng đa dạng về chủng loại và nguồn gốc, bao gồm cả thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn, thức phẩm ăn liền được chế biến bếp ăn của siêu thị; đồ uống, dụng cụ gia đình và các vật dụng cần thiết khác, đáp ứng nhu cầu tiêu dung hang ngày của người dân.

Với hoạt động đa dạng như vậy, lượng nước thải xả ra hàng ngày của siêu thị, trung tâm thương mại là rất lớn, nước thải siêu thị, trung tâm thương mại cũng tương tự như nước thải sinh hoạt khác, đều chứa các chất ô nhiễm chính như chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, dầu mỡ, … vì vậy khi xây dựng cần tính đến việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại để vừa tuân thủ đúng quy định của pháp luật vừa góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân xung quanh.

Vậy hướng xử lý lượng nước thải phát sinh đó như thế nào trước khi thải ra môi trường để bảo vệ môi trường, hãy cùng tham khảo bài viết “Cách xử lý nước thải các trung tâm thương mại hiệu quả” của HANA.

Đọc thêm: Xử lý nước thải chung cư cao ốc

Tìm hiểu về nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Nguồn gốc: Nước thải của các trung tâm thương mại phát sinh chủ yếu từ 02 nguồn

 • Nước thải từ nhà vệ sinh: bao gồm chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng, chất dinh dưỡng Nitơ, phospho
 • Nước thải từ các bếp ăn của nhà hàng, quán ăn trong trung tâm thương mại: bao gồm dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt, chất rắn lơ lửng, cặn thức ăn thừa từ quá trình chế biến và rửa dụng cụ.
 • Nước thải từ siêu thị: Nước thải từ nhà bếp’ khu chế biến thực phẩm tươi sống, đông lạnh của siêu thị; kho chứa; từ việc rửa, vệ sinh rau quả; lau dọn…

Ta có thể thấy các tác nhân gây hại có trong nước thải siêu thị, trung tâm thương mại trong bảng dưới đây

các tác nhân gây hại có trong nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Qua đó, ta có thể đưa ra công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại hiệu quả.

Quy trình Công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Quy trình Công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại
Quy trình Công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Thuyết minh Quy trình Công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại trên

Nước thải từ đường ống dẫn về hố thu gom và chuyển về hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Song chắn rác: giúp cản lại các chất thải rắn như rác, và thức ăn thừa có kích thước lớn. Nước thải sau khi qua song chắn rác thì sẽ được tập trung tại hố gom nước thải. Sau đó, nước thải sẽ đến bể tách mỡ, dựa theo sự khác nhau về thể trọng mà bể tách mỡ sẽ tách dầu mỡ và các chất hoạt động bề mặt vào bể chứa dầu mỡ, còn dòng nước thải sẽ được dẫn vào bể điều hòa.

Bể điều hòa: có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa lưu lượng dòng chảy và nồng độ chất thải trong nước thải.

Bể Anoxic: Nước thải từ bể điều hòa sẽ được đưa vào bể anoxic, tại đây, N và P sẽ được các vi sinh vật loại bỏ, ngoài ra, dòng nước tuần hoàn lại từ bể Aerotank giúp bể Anoxic có thể khử toàn bộ N và P. Nước thải sau khi khử sẽ đến bể Aerotank. Bể Aerotank chứa các vi sinh vật hiếu khí giúp loại bỏ các chất hữu cơ, hiệu suất xử lý COD, BOD của bể Aerotank có thể lên đến 90%.

Bể lắng sinh học: Nước thải theo dòng chảy đến bể lắng sinh học, tại đây, một phần bùn thải được tuần hoàn về lại bể Aerotank, còn lại sẽ được đưa về bể chứa bùn. Nước thải sau khi tách bùn sẽ đến bể khử trùng.

Bể khử trùng: Các hóa chất khử trùng liên tục được bơm vào đây để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Nước thải cuối cùng đạt QVCN 14:2008/BTNMT có thể xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm Công nghệ xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại trên

 • Chi phí đầu tư và vận hành thấp
 • Dễ vận hành
 • Hiệu quả đối với nước thải chứa BOD và COD cao như nước thải sinh hoạt
 • Nước thải đảm bảo chất lượng đầu ra, ổn định
 • Dễ dàng nâng công suất mà không tốn thêm diện tích

Quy tình thực hiện hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Quy tình thực hiện hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại
Quy tình thực hiện hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại

Nắm bắt được nhu cầu lớn cho việc Cung cấp, lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại đã và đang tăng lên, HANA không ngừng tìm hiểu và phát triển công nghệ, áp dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ và được nhiều đối tác tin cậy.

Trên đây là quy trình xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại của HANA . Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải siêu thị, trung tâm thương mại vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949