Dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Dù gặp khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite của HANA cũng đã hoàn thành năm của 2021. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn công ty 789 Miền Trung đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải sinh hoạt này.

Dự án xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite của HANA

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho Căn cứ Hải Quân 175
 2. Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MTV 789 Miền Trung
 3. Địa chỉ: Huyện Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
 4. Công suất: 80 m3/ngày.đêm và 40 m3/ngày.đêm
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 40:2011/BTNMT
 6. Tình trạng: Đã hoàn thành năm 2021

Tổng quan về Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là loại nước thải tương đối quen thuộc đối với mọi người. Nước thải sinh hoạt phát sinh từ mọi hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người như: ăn, uống, tắm, giặt, vệ sinh,…tất cả các hoạt động kể trên phát sinh ra lượng nước thải nhất định đều được xếp vào nước thải sinh hoạt

Chính vì sự quen thuộc này mà nhiều người mặc định nó là một phần trong cuộc sống. Tuy nhiên, lượng nước thải sinh hoạt phát sinh và đưa ra ngoài môi trường mà chưa được xử lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến vấn đề ô nhiễm môi trường. Không những vậy, nước thải còn gây nên nhiều ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chúng ta. Vậy, yêu cầu đặt ra là xử lý lượng nước thải sinh hoạt này như thế nào mới là đúng.

Nước thải sinh hoạt trong dự án này

Trong dự án xử lý nước thải sinh hoạt cho Căn cứ Hải Quân 175. Nước thải ở đây được thải ra từ quá trình sinh hoạt thường ngày của các cán bộ, Hải quân, nhân viên sinh sống và làm việc tại đây.

Do tính chất trong môi trường quân đội, toàn bộ lính hải quân và các cán bộ, nhân viên đều sinh sông và làm việc toàn thời gian tại đây. Vì vậy, lượng nước sử dụng liên tục bao gồm vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu vực nhà ở, bếp, nấu ăn 3 bữa. Ngoài ra, đôi khi sẽ có cả chăn nuôi heo gà trong căn cứ. Vì vậy, nước thải từ quá trình sinh hoạt của Căn cứ Hải Quân là bắt buộc phải xử lý

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay đang được HANA sử dụnghệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt trên

Giai đoạn tiền xử lý

Giai đoạn tiền xử lý bao gồm các bể sau: hố gom, song chắn rác, bể điều hòa

Nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt được thu gom và đưa về hố gom tập trung là bể đầu tiên trong quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite.

Hố gom tập trung có nhiệm vụ thu gom và chứa lượng nước thải phát sinh vào trước khi được bơm đặt chìm trong hố gom đưa về bể điều hòa.

Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải về mức ổn định để đưa vào hệ xử lý chính của hệ thống. Trong bể điều hòa, máy thổi khí được hoạt động liên tục trong bể để nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải được điều hòa về mức ổn định nhất. Bơm chìm đặt trong bể điều hòa có tác dụng điều tiết lưu lượng nước thải và đưa về bể Anoxic là bể sinh học đầu tiên trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt.

Giai đoạn xử lý sinh học

Giai đoạn xử lý sinh học bao gồm các bể thiếu khí Anoxic và Bể Hiếu khí Aerotank

Tại bể Anoxic, lượng Nitrat có trong nước thải cũng như lượng phát sinh từ quá trình xử lý tại bể Aerotank được tuần hoàn về sẽ được xử lý tạo thành N2. Bể Anoxic là bể xử lý hoàn toàn lượng nito có trong nước thải. Máy khuấy chìm trong bể Anoxic nhằm xáo trộn tăng khả năng xử lý của vi sinh vật thiếu khí có trong bể. Nước sau bể Anoxic được tự chảy về bể hiếu khí Aerotank.

Trong bể Aerotank, máy thổi khí hoạt động liên tục nhằm cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí có mặt trong bể làm môi trường hoạt động bắt buộc để xử lý các chất thải có trong nước thải một các tối ưu nhất. Tại đây, nito dưới dạng Amoni đương các vi sinh vật xử lý biến đổi thành Nitrat để tuần hoàn lại bể Anoxic. Nước sau bể sinh hoạt hiếu khí được đưa về bể lắng sinh học.

Giai đoạn sau xử lý

Giai đoạn sau xử lý bao gồm các bể như: bể lắng, bể khử trùng, Bể chứa bùn…

Bể lắng sinh học có nhiệm vụ tách các chất rắn có trong nước ra khỏi nguồn nước đã được xử lý trước đó nhờ trọng lực, đảm bảo nước sau xử lý đạt yêu cầu về chất rắn có trong nước trước khi ra ngoài. Bể lắng sinh học là bể kết thúc quá trình xử lý sinh học trong phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite. Nước sau bể lắng sinh học sẽ được đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng Chlorine được đưa vào bể để xử lý các vi khuẩn tồn tại trong nước còn lại trước khi thải ra ngoài.

Sau các giai đoạn xử lý trên, nước thải sinh hoạt đã được xử lý hoàn toàn và đủ điều kiện để thải ra ngoài môi trường.

Dự án Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite của HANA

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite

Ngày nay, phương án xử lý nước thải sinh hoạt rất phổ biến và khá đa dạng. Một trong số đó là xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite.

Composite thực chất là một loại nhựa tổng hợp, tuy nhiên nó khác hẳn với nhiều loại nhựa tổng hợp có mặt trên thị trường hiện nay. Vật liệu composite gồm hai thành phần chính: vật liệu nền và vật liệu gia cường. Composite có nhiều đặt trưng riêng biệt mà nhiều loại vật liệu khác không thể đáp ứng được như: nhẹ, chịu được va đập, uốn, đồ bền cao, cách điện, cách nhiệt tốt, không thấm nước, thời gian sử dụng lâu, gia công, chế tạo đơn giản,…

Chính vì những lý do trên, composite đã được đưa vào sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Căn cứ Hải quân 175

Sau khi hợp tác để xử lý nước thải cho dự án Nhà khách T78, HANA may mắn đã tạo dựng được niềm tin và chứng minh được năng lực của mình. Vì vậy, khi đơn vị chủ thầu là Công ty TNHH MTV 789 Miền Trung bắt đầu xây dựng Căn cứ Hải Quân 175, đã liên hệ HANA để khảo sát báo giá, đưa ra công nghệ và lựa chọn làm nhà thầu thi công hạng mục này.

Vì Hệ thống chôn ngầm dưới đất, khu vực xung quanh gần biển và thường xuyên ngập nước, HANA đã chọn phương án xử lý nước thải sinh hoạt cho Căn cứ hải Quân này bằng vật liệu bồn Composite, tăng độ bền và chống thấm cả 2 phía.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite đã được áp dụng tương đối nhiều nơi và Công ty môi trường Hana đã và đang là đơn vị áp dụng sử dụng cho nhiều công trình xử lý nước thải sinh hoạt khác nhau

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite có nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương án khác không thể đáp ứng như:

 • Gia công, lắp đặt đơn giản, dễ dang chỉnh sửa khi cần thiết;
 • Lắp đặt hệ thống nguyên khối, có thể di chuyển, lắp đặt dễ dàng khi cần thiết;
 • Đa dạng phương án lắp đặt: có thể đặt nổi, đặt chìm, chiếm diện tích nhỏ;
 • Có thể kết hợp được nhiều phương án khác để tạo thành phương án xử lý tối ưu nhất;
 • Chi phí đầu tư thấp hơn so với các phương pháp khác như xây dựng hay các vật liệu inox, thép,…
 • Và độ bền thì tương đối cao, sử dụng được lâu nếu đúng cách

Chính vì vậy, xử lý nước thải bằng bồn composite hứa hẹn sẽ là phương án xử lý phổ biến trong tương lại không chỉ đối với nước thải sinh hoạt và còn với nhiều lại nước thải khác. Công ty môi trường Hana tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite tối ưu và phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tối ưu nhất hiện nay

Trên đây là dự án xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite tại Cà Mau của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải sinh hoạt vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949