Thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa tại tp HCM

hệ thống xử lý nước thải phòng khám
5/5 - (1 bình chọn)

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA chuyên xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa. quý khách hàng có nhu cầu tìm một đơn vị, công ty thi công lắp đặt sửa chữa và bảo trì hệ thống xử lý nước thải y tế, hãy liên hệ với HANA.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế nước nhà, Việt Nam đang ngày một khẳng định vị trí bản thân trên thế giới. Vì thế, đời sống người dân dần được cải thiện và hình thành những nhu cầu cao hơn trong cuộc sống.

Đó là lý do những ngành công nghiệp mới ra đời để đáp ứng nhu cầu và phục vụ đời sống người dân cũng như góp phần xây dựng đất nước. Trong đó, nhu cầu về làm đẹp, chăm sóc răng miệng luôn cao.

Do nhu cầu về nha khoa tăng, kéo theo lượng nước thải ra môi trường tăng. Vấn đề xử lý nước thải y tế tại các phòng khám nha khoa lại một lần nữa báo động đỏ. Để bảo vệ môi trường sống cộng đồng, sức khỏe người dân tránh khỏi tác nhân gây bệnh. Các phòng khám nha khoa tại Tp Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung cần lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa hiệu quả.

Vì sao cần có dịch vụ chăm sóc răng miệng?

Thời đại hội nhập và phát triển, đời sống người dân được cải thiện thì nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe luôn chiếm vị trí hàng đầu. Phòng khám nha khoa ra đời để cung cấp các dịch vụ chăm sóc răng miệng đáp ứng được các như cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người. Và việc chăm sóc răng miệng luôn cực kỳ quan trọng. Hoạt động khám chữa, chăm sóc răng miệng tại các phòng khám nha khoa luôn là điều cần thiết.

Nhu cầu đến phòng khám nha khoa tăng kéo theo lượng nước thải tăng do hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc răng, miệng diễn ra mỗi ngày. Vì vậy các phòng khám nha khoa cần trang bị và vận hành hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả và hiện đại. Nhằm bảo vệ môi trường sống của cộng đồng và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh thông qua nước thải y tế ra ngoài xã hội.

Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa

Tính chất chung của nước thải y tế phòng khám nha khoa

Nước thải y tế phòng khám nha khoa thực chất khá là đơn giản, hầu hết được thải ra từ quá trình khám và chữa răng. Nước thải thường có các đặc điểm sau:

 • Lưu lượng ít, thường phòng khám nha khoa có lưu lượng nước thải từ 1 – 5 khối, phòng khám nha khoa lớn tối đa là 10 khối
 • Nước thải chứa ít cặn lơ lửng, nước diệt trùng từ quá trình vệ sinh miệng của khách hàng
 • Nước thải có chứa máu và các vi sinh vật

Qua các tính chất trên, từ đó ta có thể đưa ra quy trình xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa sơ bộ như sau:

Sơ đồ xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa.

Sơ đồ xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa.

Theo nghiên cứu và thực tiễn áp dụng tại các phòng khám nha khoa mà HANA đã thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa từ trước đến nay. HANA đã thiết kế ra Module xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa đạt chuẩn, phù hợp với quy mô của các phòng khám nha khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Module xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa

Với tính chất đặc trưng của các phòng khám nha khoa vừa và nhỏ là có khối lượng nước thải cần xử lý ít, mức độ ô nhiễm vừa và nhỏ và yêu cầu nước thải đầu ra phải đạt QCVN 28:2010/BTNMT

Để đáp ứng đươc nhu cầu của các phòng khám nha khoa là nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và xử lý với công suất nhỏ. HANA đã sản xuất sẵn các Module xử lý nước thải y tế phòng khám có công suất từ 01 đến 10m3/ngày đêm với các ưu điểm vượt trội như:

 • Thi công lắp đặt nhanh, kết cấu gọn, cơ động, có thể phối hợp với các bể xử lý sẵn có;
 • Chiếm ít diện tích, có thể lắp đặt chìm hoặc nổi, có thể di chuyển khi cần.
 • Không phát sinh mùi hôi vì hệ thống rất kín
 • thiết bị hoạt động tự động không tốn nhiều nhân công vận hành
 • Chi phí vận hành thấp
 • Vật liệu bằng Composite hoặc inox 304 nên có độ bền cao.
 • Module nguyên khối, chỉ cần lắp vào đường ống nước thải đầu vào là xử lý được

Xử lý nước thải y tế là một trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường nhằm tránh được những tác động xấu của chất thải y tế, nước thải phòng khám đa khoa, rác thải, … đối với môi trường và cuộc sống hiện nay.

>>> Tham khảo: Phương pháp xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám tiêu chuẩn hiện nay

HANA đảm bảo về chất lượng, sự an toàn, ít tốn diện tích và chi phí vận hành. Đặc biệt, HANA chịu trách nhiệm bảo trì, sữa chữa hoàn toàn nếu hệ thống hoạt động không tốt.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA :

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949