Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất Sơn của HANA

5/5 - (1 bình chọn)

Lại một dự án nữa đã đi vào hoàn thành tại thời điểm cuối năm của 2020. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn công ty Đạt Vạn Lợi đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải nhà máy sản xuất Sơn này.

Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất Sơn của HANA

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn
 2. Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH SX- TM – DV ĐẠT VẠN LỢI
 3. Địa chỉ: Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
 4. Công suất: 05 m3/ngày.đêm
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 40:2011/BTNMT
 6. Tình trạng: Đã hoàn thành năm 2020

Công nghệ dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn được HANA áp dụng như sau:

dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn

Thuyết mình quy trình dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn trên

Nước thải từ nhà máy sẽ theo đường ống thoát nước thải dẫn đến hệ thống xử lý nước thải của HANA. Trước khi vào, nước thải sẽ đi qua song chắn rác để loại bỏ các tạp chất thô (nhãn mác, bao bì…) rồi đến bể tách dầu nhằm tách các chất hoạt động bề mặt, dầu mỡ nổi trên mặt nước để không ảnh hưởng tới các công trình xử lý phía sau.

a) Hố thu gom

Nước thải nhà máy sản xuất sơn đầu tiên sẽ được thu gom và tập trung tại vào hố thu gom. Sau đó sẽ đđược bơm vào bể điều hòa.

b) Bể điều hòa

Nước thải được bơm trực tiếp sang bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm đảm bảo cho các công trình xử lý phía sau, tránh tình trạng sốc tải trọng trong hệ thống xử lý nước thải.

Trong bể điều hòa có đặt thiết bị thổi khí để tránh lắng cặn xuống đáy bể dẫn đến phân hủy kỵ khí trong bể gây ra mùi hôi.

c) Bể keo tụ tạo bông

Sau đó nước thải nhà máy sản xuất sơn được dẫn qua bể keo tụ tạo bông, tại đây, hóa chất như PAC, Polymer được châm vào bể để giúp các hạt keo trong nước kết dính lại với nhau thành bông cặn có kích thước lớn và nặng hơn.

Nước thải sau khi hình thành bông cặn được dẫn qua bể lắng hóa lý để lắng các bông cặn đã hình thành, theo tác dụng của trọng lực.

d) Bể lắng hóa lý

Nước thải cùng với các bông cặn tại đây sẽ được tách ra, bông cặn được đưa về bển chứa bùn, nước thải chạy qua hệ thống xử lý sinh học phía sau

e) Bể Aerotank

Tại bể Aerotank có chứa nhiều các vi sinh vật hiếu khí. Sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải để phát triển sinh khối mới. Chất hữu cơ trong nước thải được phân hủy thành các hợp chất vô cơ đơn giản trong điều kiện cung cấp đầy đủ oxi trong bể theo phản ứng:

Chất hữu cơ + VSV hiếu khí + O2 → CO2 + H2O + sinh khối mới

Trong một dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn thì bể Aerotank được coi như bể quan trọng nhất vì tại đây xử lý đa phần lượng chất thải trong nước.

e) Bể lắng sinh học, Bể chứa bùn

Nước thải nhà máy sản xuất sơn sau khi xử lý tại bể Aerotank đó dẫn qua bể lắng để lắng cặn bùn sinh học được sinh ra.

Một phần bùn vi sinh sau lắng đưa về bể chứa bùn để xử lý.

Quá trình hoàn nguyên về bể Aerotank để đảm bảo mật độ sinh khối vi sinh vật trong bể.

Phần nước trong sau lắng có đầu ra đạt quy chuẩn xả thải cho phép.

f) Bể khử trùng

Nước sau khi qua các bước xử lý trên thì về cơ bản là sạch và loại bổ đến 90% các chất bẩn có trong nước. Tại đây, hóa chất khử trùng sẽ được bơm liên tục nhằm tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước thải.

g) Bồn lọc áp lực

Nước thải từ bể khử trùng sẽ được bơm với áp suất cao vào bồn lọc, tại đây, các chất bận ở dạng vết, kích thước nhỏ và xác vi khuẩn sẽ được giữ lại, nước sạch được thải ra ngoài và đạt tiêu chuẩn xả thải

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn dạng bồn

Với công nghệ xử lý nước thải sản xuất sơn như trên, chủ đầu tư đã quyết định lắp đặt và sử dụng hệ thống dạng bồn, nhằm có thể di chuyển hoặc dễ dàng kiểm tra vệ sinh khi cần thiết.

Ngoài ra, chi phí khi sử dụng bồn nhựa sẽ tiết kiệm hơn với chi phí xây dựng hệ thống sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn trên

 • Quy trình chuẩn xử lý nước thải sản xuất sơn, đảm bảo nước đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT
 • Đảm bảo lưu lượng xử lý theo yêu cầu với hệ số cao
 • Hệ thống hoạt động tự động, vận hành tương đối đơn giản
 • Chi phí đầu tư hợp lý cho hệ thống xử lý
 • Dễ dàng vệ sinh, di chuyển khi cần thiết

Ngoài dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn trên, HANA còn lắp đặt thêm hệ thống lọc nước sạch dùng vào quy trình sản xuất sơn của nhà máy. Môi trường HANA hân hạnh được xử lý nguồn nước đầu vào và nước thải đầu ra của nhà máy sản xuất sơn.

dự án xử lý nước thải nhà may sản xuất sơn

Xem thêm: Công nghệ Xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in tốt nhất hiện nay

Trên đây là dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn tại Tp. HCM của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải sản xuất sơn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệm. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949