QUY TRÌNH ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH ÁP DỤNG TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH

Quy trình khuyến khích áp dụng trong hệ thống nước sạch
5/5 - (2 bình chọn)

Hệ thống lọc nước sạch đóng vai trò quan trọng, mang lại nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt lớn hiện nay  của người dân. Dưới đây là quy trình được khuyến khích áp dụng trong hệ thống lọc nước sạch, việc thêm hoặc bỏ bớt các bước có thể tùy thuộc và tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại địa phương.

Do đó, lời khuyên trước khi lắp đặt hệ thống lọc nước sạch nên có các bước khảo sát và đo mức độ ô nhiễm của nước để lă đặt hệ thống sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Quy trình được khuyến khích trong hệ thống lọc nước sạch

Keo tụ – tạo bông

Phần lớn các hạt cặn đều ở trạng thái cặn lơ lửng rất khó lắng nên cần có chất keo tụ. Thông qua bể trộng, được lắp đặt máy khuấy có tốc độ cao để khuấy trộn hoàn toàn và đều các phần tử này với phèn trong khoảng thời gian 30 giây. Sau bể trộn, nước được dẫn qua bể phản ứng. Tốc độ của máy khuấy sẽ chậm hơn giúp các bông cặn nhỏ kết hợp với nhau tạo thành bông cặn lớn.

Trong quá trình keo tụ, nhôm sunfat lỏng (phèn) và / hoặc polyme được thêm vào nước chưa qua xử lý (nước thô). Khi trộn với nước, điều này làm cho các hạt bụi bẩn nhỏ kết dính lại với nhau hoặc đông lại. Các nhóm chất bẩn này sau đó liên kết với nhau để tạo thành các hạt lớn hơn, nặng hơn được gọi là flocs, dễ loại bỏ hơn bằng cách lắng hoặc lọc.

Sau Keo tụ – tạo bông, nước được tiếp tục dẫn đến giai đoạn lắng cặn.

Lắng cặn – Hệ thống lọc nước sạch

Khi nước và các hạt bông cặn trong quá trình xử lý sẽ chuyển sang bể lắng. Tại đây, nước di chuyển chậm khiến các hạt bông cặn nặng lắng xuống đáy. Các bông cặn tích tụ ở đáy bể được gọi là bùn cặn, và được dẫn đến các đầm phá làm khô. Trong quá trình lọc trực tiếp, bước lắng không được bao gồm, và bông cặn chỉ được loại bỏ bằng cách lọc.

Xem thêm: 3 Cách làm hệ thống lọc nước sạch đơn giản tại nhà

Lọc

Nước chảy qua một bộ lọc được thiết kế để loại bỏ các hạt từ bên trong nó. Các bộ lọc được làm bằng nhiều lớp cát và sỏi, và trong một số trường hợp, than antraxit được nghiền nhỏ. Bộ lọc thu gom các tạp chất lơ lửng trong nước, tăng cường hiệu quả khử trùng. Các bộ lọc này được làm sạch thường xuyên bằng cách rửa ngược.

Khử trùng

Nước được khử trùng trước khi vào hệ thống phân phối để đảm bảo rằng mọi vi sinh vật gây bệnh đều bị tiêu diệt. Clo được sử dụng vì nó là một chất khử trùng rất hiệu quả, và nồng độ còn lại có thể được duy trì để đề phòng khả năng nhiễm vi sinh vật trong hệ thống phân phối nước.

Sấy bùn 

Chất rắn được thu gom và lắng ra khỏi nước bằng quá trình lắng và lọc được đưa đến đầm làm khô.

Xem thêm: Công nghệ xử lý nước thải các nhà máy sản xuất tốt nhất hiện nay

FLUORIDATION bổ sung vào hệ thống lọc nước sạch ngừa sâu răng

Florua là một khoáng chất tự nhiên được thải ra từ đá vào đất, nước và không khí. Tất cả các nguồn nước như sông, hồ và đại dương đều có lượng florua khác nhau. Florua đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ sâu răng hoặc sâu răng khi thêm vào kem đánh răng hoặc nước. Axit được tạo ra khi một người ăn làm cho răng yếu hơn và tăng khả năng phát triển sâu răng.

Florua giúp xây dựng lại và củng cố bề mặt răng bị suy yếu, hoặc men răng, và đảo ngược các dấu hiệu ban đầu của sâu răng.

Florua hóa nước cộng đồng là việc bổ sung florua vào nước uống để tăng nồng độ florua tự nhiên lên đến mức khuyến nghị để ngăn ngừa sâu răng. Bằng cách tiếp xúc thường xuyên với nồng độ florua thấp, uống nước có chứa florua làm giảm sâu răng 25% ở trẻ em và người lớn. Fluoridation trong nước là an toàn, hiệu quả và tốt cho sức khỏe.

Hiệu chỉnh pH giúp giảm thiểu sự ăn mòn trong hệ thống lọc nước sạch

Vôi được thêm vào nước lọc để điều chỉnh độ pH và ổn định nước mềm tự nhiên. Điều này giảm thiểu sự ăn mòn trong hệ thống phân phối và trong đường ống dẫn nước của khách hàng.

=>> Đọc thêm  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC CẤP

Hệ thống lọc nước sạch – tinh khiết tại Môi Trường HANA

Hệ thống lọc nước sạch - tinh khiết

Hệ thống lọc nước sạch cho nhà máy sơn mà HANA đã lắp đặt

Nước đầu vào sẽ được đi qua hệ thống lọc thô – lọc tinh – làm mềm – lọc RO – khử khuẩn.

Giai đoạn lọc thô: 

Hệ thống lọc thô bao gồm 2 bồn lọc chính là bồn lọc cát và bồn lọc than. 2 bồn này có tác dụng loại bỏ đất đá, các chất cặn có kịch thước lớn, tại đây có hệ thống máy bơm luân phiên bơm nước đồng thời định kỳ sẽ bơm nước sạch vào rửa lọc, tránh tình trang lâu ngày, lượng đất đá, cặn bẩn nhiều gây tắt nghẽn hệ thống, giảm công suất lọc nước của máy.

Giai đoạn lọc tinh và làm mềm: 

Tại đây, nước được lọc qua 3 bước chính, là lọc tinh, lọc sát khuẩn và làm mềm

  • Lọc tinh: cột lọc tinh có tác dụng lọc các chất cặn bẩn với kích thước nhỏ mà cột lọc thô không lọc ra được.
  • Lọc sát khuẩn: lọc sát khuẩn có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước. Tại đây có 1 bồn chứa hóa chất khử khuần liên tục bơm hóa chất khử khuẩn vào bồn lọc.
  • Cột làm mềm: Nước khi qua cột này sẽ được loại bỏ các ion Ca2+, Mg 2+, làm mềm nước để có thể uống trực tiếp.

Giai đoạn lọc RO:

Đây là bước quan trong nhất trong quá trình lọc nước, màng lọc RO với kích thước lỗ màng nhỏ. màng lọc RO lọc rất cả các loại cặn có kích thước > 0.001μm. Điều này tương đương với việc chỉ có nước mới được đi qua màng này, còn lại tất cả các chất khác trong nước như xác vi sinh vật, kim loại, ion đều bị giữ lại. Nước sau khi đi qua màng lọc RO là nước sạch 100%.

Xem thêm: BÁO GIÁ MÁY LỌC NƯỚC RO CÔNG NGHIỆP

Giai đoạn khử khuẩn: 

Về cơ bản, nước sau khi lọc qua RO đã hoàn toàn sạch, tuy nhiên, ta vẫn phải đi qua một giai đoạn cuối cùng là giai đoạn khử khuẩn này, đảm bảo tiêu diệt hết các vi khuẩn có thể xuất hiện trong bồn chứa nước sạch. hệ thống khử khuản này sử dụng đnè UV và máy Ozone, tiêu điệt vi khuẩn mà không càn sử dụng hóa chất.

Nước cấp sau khi qua hết 4 giai đoạn này sẽ trở thành nước tinh khiết, có thể sử dụng để uống trực tiếp mà không cần phải qua bước chế biến hay đun sôi nào nữa.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Đọc thêm: Hệ thống Xử lý nước tinh khiết hiệu quả, đạt chuẩn của HANA

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949