Thông Tin Hồ Sơ ĐTM Là Gì 2021

Ho-so-ĐTM-la-gi
5/5 - (1 bình chọn)

Hồ sơ ĐTM là gì? Đây cũng là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp cũng như công ty khi mới làm dự án môi trường chưa có kinh nghiệm, bên cạnh đó cũng có một số người không rõ từ ngữ chuyên ngành trong quá trình làm thủ tục thi công các dự án dẫn đến bị trì hoãn, về cơ bản thì ĐTM là viết tắt của hồ sơ đánh giá tác động môi trường.

Hồ sơ ĐTM là gì.

-Chính là Hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường, hồ sơ ĐTM còn là tài liệu nhằm xem xét, dự báo các vấn đề liên quan đến môi trường. Mục đích của ĐTM là tìm ra các giải pháp giảm thiểu tác động đến môi trường nêu trên trong quá trình hoạt động của Công ty. Và qua đây, Công ty cũng cam kết đảm bảo các hoạt động của Công ty tuân thủ các quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

ĐTM lúc nào cần thực hiện

Đối với một dự án hoàn toàn mới, một ĐTM được thực hiện trước khi dự án được xây dựng, máy móc, thiết bị và hoạt động được nhập khẩu. Ngoài ra, có những trường hợp dự án sửa đổi cũng yêu cầu lập lại ĐTM.

Ho-so-ĐTM-la-gi
Hồ sơ ĐTM

Đối với các nhà đầu tư cần chú ý các nội dung sau:

-Khi doanh nghiệp thuê đơn vị tư vấn lập Báo cáo hồ sơ ĐTM thì cần đọc kỹ các thông tin và xem tất cả các nội dung của hồ sơ ĐTM, tránh trường hợp hai bên xảy ra mâu thuẫn về sau.

-Nếu không thực hiện đúng hồ sơ ĐTM đã được phê duyệt khi cơ quan nhà nước đi kiểm tra thì có quyền phạt doanh nghiệp, công ty vi phạm, sẽ bị xử phạt không hề nhỏ. Các chủ đầu tư cần xem kỹ tất cả các thông tin trong hồ sơ ĐTM và lưu ý vài vấn đề như sau:

-Tên của dự án. Vị trí dự án sẽ thực hiện.

-Quy mô dự án xây dựng, hạng mục công trình, khu đất. Số lượng nhân viên sẽ thực hiện dự án và thời gian, số ca làm việc.

-Quá trình sản xuất. Khả năng sản xuất. Các danh mục liên quan đến máy móc trang thiết bị của dự án.

-Nguyên liệu, nhiên liệu và hóa chất được sử dụng và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm nước thải, khí thải, rác thải, tiếng ồn.

Ho-so-ĐTM

Bên cạnh đó phải cần thiết có tài liệu trong quá trình lập Báo cáo hồ sơ ĐTM khi chuẩn bị hồ sơ: Kết quả đo hiện trạng môi trường, đối với từng công trình (xây mới, cho thuê, mở rộng, …) diện tích lấy mẫu hiện trạng sẽ khác nhau, thông thường sẽ đo các khu vực sau:

– Các khu vực có không khí xung quanh ở đầu và cuối hướng có gió đối với dự án chưa xây dựng. Còn có không khí ở xung quanh như là khí thải bên trong các nhà xưởng.

-Mẫu đất trong khu vực dự án và mẫu nước thải từ dự án. Giấy chứng nhận có đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc nhà xưởng kinh doanh

-Giấy phép xây dựng. Bản vẽ hệ thống thu gom và thoát nước thải.

Đây là các tài liệu cơ bản cần có trong qúa trình lập báo cáo hồ sơ ĐTM, tùy từng trường hợp khác nhau ta sẽ bổ sung thêm một số tài liệu cần thiết khác như:

– Trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao có các công ty nằm trong đó thì  phải có hợp đồng đấu nối nước thải, các tài liệu liên quan đến hoạt động của dự án trong các khu này.

-Nếu chưa chuyển mục đích sử dụng đất thì cần phải thỏa thuận  những khu vực và địa điểm để thực hiện.

Đối với các doanh nghiệp chuyên về môi trường khi đã đầu tư vào dự án thì họ đã nắm rõ các giấy tờ pháp lý về môi trường. Do những dự án đầu của những công ty thường chưa có kinh nghiệm nên thường xảy ra sơ soát ở các khâu. Nên việc tìm hiểu qua từng dự án càng giúp chúng ta đem lại giá trị cao về mặt nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các khâu trong dự án.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về môi trường HANA cũng như các dịch vụ Tư vấn mà HANA hiện đang cung cấp trên thị trường, để đem lại giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp trong từng dự án. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANA. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Đọc thêm:5 Bước lập Báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch vận hành thử nghiệm và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949