6 bước để xử lý khí thải lò hơi đốt dầu FO

xử lý khí thải lò hơi đốt dầu FO
5/5 - (3 bình chọn)

Lò hơi đốt dầu FO là loại lò hơi được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp vì các ưu điểm vượt trội của nó, tuy nhiên xử lý khí thải lò hơi đốt dầu FO cũng là việc rất đáng quan tâm khi khí thải lò hơi dầu FO thải ra chứa nhiều chất gây ô nhiễm cho môi trường. Vì vậy, hãy để HANA giúp doanh nghiệp xử lý vấn đề này.

Tổng quan về khí thải lò hơi đốt dầu FO

Lò hơi đốt dầu FO sẽ thải ra các khí thải bao gồm: SO2, SO3, CO, Tro bụi, Hơi dầu, NOx. Nếu  dầu FO đúng theo tiêu chuẩn chất lượng, khi đốt cháy trong lò hơi sẽ tạo ra các khí thải trên với nồng độ như sau:

nồng độ khí thải trong lò hơi đốt dầu FO

Quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt dầu FO

Thuyết minh quy trình công nghệ xử lý khí thải lò hơi đốt dầu FO

  • Khí thải từ quá trình đốt dầu FO có nhiệt độ 200ºC sẽ được đưa qua thiết bị làm nguội để giảm xuống còn khoảng 25ºC. Khí thải sau khi đã giảm nhiệt độ sẽ được đưa vào tháp hấp thụ bằng quạt hút khí.
  • Trong tháp hấp thụ, Dung dịch hấp thụ NaOH được đĩa phân phối tưới đều lên lớp vật liệu đệm. Khí thải đi lên tháp hấp thụ xuyên qua lớp vật liệu đệm sẽ tác dụng với NaOH và xảy ra quá trình hấp thụ
  • Khí thải sau khi được xử lý sẽ được đẩy ra ngoài ống khói cao để thải ra ngoài không khí.
  • Dung dịch sau khi hấp thụ có chứa nhiều antri sunfit, natri bisunfit và khói bụi sẽ được đưa vào bể lắng để loại bỏ cặn bẩn và bơm ngược lên lần nữa vào tháp hấp phụ nếu còn nhiều NaOH dư.
  • Nước sau lắng được đưa qua hệ thống xử lý nước thải rồi mới thải ra ngoài.

Kết luận

Lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than, lò hơi đốt dầu… luôn sinh ra một lượng khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu khí quyển. Nhìn chung, các phương pháp xử lý khí thải lò hơi hiệu quả nhất là phương pháp hấp thụ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của nhà máy mà lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xứ lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá. Hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lí khí thảiHANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, giấy phép và lập hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949