4 LƯU Ý KHI MUA MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH

4 luu y khi mua may loc nuoc gia dinh.1
5/5 - (2 bình chọn)

Máy lọc nước gia đình đóng phần quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm nước như nhiễm phèn, kim loại, vi sinh vật, hóa chất,… Trên thị trường hiện này có rất nhiều chủng loại máy lọc nước khác nhau. Tuy nhiên, cần chọn lựa loại máy lọc nước gia đình sao cho chất lượng và đáp ứng nhu cầu cũng như tối ưu chi phí nhất là vấn đề được các gia đình quan tâm. Trong bài viết hôm nay HANA sẽ chia sẻ 4 lưu ý cơ bản nhất để chọn máy lọc nước gia đình đạt chất lượng và hiệu quả.

Kiểm tra chất lượng nguồn nước

Chúng ta có thể đo chất lượng nước tại nhà như một bước chính. Dưới đây là một số bước có thể đo chất lượng nước tại nhà:

  • Ngửi nước: Sử dụng khứu giác để đánh giá chất lượng của nước. Nếu tìm thấy mùi thuốc tẩy trong nước thì đó là do nhà máy xử lý địa phương đã thêm clo vào nước. Trong trường hợp thấy có mùi trứng thối thì chứng tỏ có sự phát triển của vi khuẩn trong nước. Mùi mốc hoặc mùi đất cho thấy chất hữu cơ đang phân hủy trong nước.
  • Kiểm tra vị giác: Kiểm tra chất lượng nước bằng cách sử dụng vị giác. Nếu nước có vị hôi hoặc có vị kim loại thì có nghĩa là nước có độ Ph thấp hoặc có hàm lượng khoáng chất dư thừa. Clo dư trong nước dẫn đến mùi vị giống như chất tẩy trắng. Vị mặn thì có nghĩa nước có chứa hàm lượng muối cao, là bị nhiễm mặn.
  • Sự hiện diện của các hạt: Xem liệu nước có bất kỳ hạt nhỏ nào có thể nhìn thấy được trong đó hay không. Nói chung, các hạt rỉ sét nhỏ có thể là nhân chứng trong nước do rỉ sét trong đường ống và vòi nước. Ngoài ra, nếu nước có màu đục thì chứng tỏ có hàm lượng canxi và magie cao trong nước.
  • Kiểm tra màu sắc: Nếu màu của nước là nâu hoặc vàng nhạt, thì điều đó cho thấy cần phải sử dụng máy lọc nước ngay lập tức. Nước đổi màu nâu, đục ngầu một lần nữa có thể là kết quả của các đường ống và vòi nước bị gỉ.
  • Sự tích tụ ăn mòn: Kiểm tra sự tích tụ ăn mòn trong đường ống và vòi nước. Nếu có thể thấy màu xanh lam, màu trắng hoặc màu rỉ sét tích tụ trong đường ống, điều này cho thấy sự hiện diện của các phần tử lạ trong nước.

Cách đo nước chất lượng nước tại nhà chỉ phù hợp đối với nguồn nước có các dấu hiệu ô nhiễm từ trung bình dến cao. Đối với các nguồn nước sinh hoạt có mức độ ô nhiễm thấp, hoặc muốn biết chắc chắn mức độ ô nhiễm nước đang ở mức nào, chúng ta có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia để kiểm tra chất lượng nước và đưa ra quyết định sử dụng hệ thống lọc nước cho phù hợp.

Xem thêm: QUY TRÌNH ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH ÁP DỤNG TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH

Sử dụng máy lọc nước gia đình phù hợp

Máy lọc nước sử dụng kết hợp nhiều công nghệ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các máy lọc nước có thể loại bỏ các loại tạp chất khác nhau có trong nước. 

4 lưu ý khi mua máy lọc nước

Trước khi mua một máy lọc nước, cần kiểm tra chất lượng nước trong khu vực. Tùy thuộc vào chất lượng nước trong khu vực để có thể quyết định chọn máy lọc nước cho phù hợp.  Đây là các loại ô nhiễm nước chung:

  • Sinh học: Sự hiện diện của vi sinh vật dẫn đến ô nhiễm sinh học. Chẳng hạn như sự hiện diện của vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và ký sinh trùng.
  • Hóa chất: Ô nhiễm hóa chất nói chung là do con người tạo ra từ các hoạt đột sinh hoạt và phát triển kinh tế. Chẳng hạn như sự hiện diện của chất tẩy trắng, muối, thuốc trừ sâu và các chất tương tự.
  • Vật lý: Chất gây ô nhiễm vật lý chủ yếu là trầm tích hoặc vật chất hữu cơ lơ lửng trong nước. Các tạp chất này ảnh hưởng đến hình thức vật lý của nước.

=>> Đọc thêmHỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC CẤP

Cân nhắc lượng nước gia đình sẽ sử dụng

Khi tìm kiếm một máy lọc nước, đừng quên xem xét quy mô gia đình. Lý do là máy lọc nước đi kèm với một dung tích lưu trữ để đảm bảo rằng gia đình có được nước tinh khiết ngay cả khi không có điện. 

Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bao gồm lượng nước gia đình tiêu thụ và cũng nên xem xét nước sử dụng để nấu ăn. Nếu gia đình lớn có đông thành viên, lời khuyên là nên sử dụng máy lọc nước đặt trên hoặc đặt dưới quầy với dung tích lớn để đảm bảo chất lượng sinh hoạt và tiết kiệm diện tích cho gia đình.

Xem xét chi phí máy lọc nước gia đình

4 lưu ý khi mua máy lọc nước

Bao gồm giá máy lọc nước, chi phí lắp đặt, chi phí thay thế bộ lọc, chi phí bảo trì,…

Một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua một máy lọc nước là các chi phí. Trên thị trường có rất nhiều các chủng loại máy lọc nước được ứng dụng các công nghệ khác nhau gây khó khăn cho người tiêu dùng. Một số yếu tố có thể cân nhắc để lựa chọn máy lọc nước gia đình như chi phi máy lọc nước, các chi phí lắp đặt, sữa chữa và bảo hành sau khi sử dụng. 

Đặc biệt, tất cả các máy lọc nước hoạt động theo cùng một cách. Nước đi qua hộp mực có thể tháo rời được chứa đầy các phương tiện lọc khác nhau như than hoạt tính. Khi các bộ lọc này thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc, nó sẽ bị tắc sau một thời gian nhất định. Khi các lõi lọc bị tắc, máy lọc nước sẽ không lọc nước hiệu quả. 

Chi phí thay lõi lọc có thể thay đổi tùy thuộc vào loại và mô hình máy lọc nước mà gia đình sử dụng. Để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn và bất tiện nào trong tương lai, hãy tìm hiểu thông tin rõ ràng về chi phí sửa chữa các bộ lọc.

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã có thêm các thông tin về những tiêu chí chọn máy lọc nước gia đình phù hợp và hiệu quả nhất.

Quý khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá chi tiết hệ thống lọc nước. Hãy liên hệ với HANA. Chúng tôi chuyên lắp đăt các loại máy lọc nước cho gia đinh, tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ có các mức giá và công suất phù hợp

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

lien he hotline

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất và các hệ thống xử lý nước thải.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm Trao giải pháp – Nhận niềm tinRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *